top of page
shield-icon-cyber-security-digital-data-network-protection-future-technology-digital-data-

 Firewall  

 กรองข้อมูลสื่อสารที่เข้ามาภายในองค์กร 
.ดูแลระบบเครือข่าย
ป้องกันการโจมตี สแปม และการโจรกรรมข้อมูลขององค์กร 

ติดตั้ง Firewall เพื่อความปลอดภัยขององค์กรคุณ

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตมีอิทธิพลในชีวิตประจำวันของทุกคนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน การทำงาน ทั้งนี้ องค์กร ห้างร้าน หรือสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ก็มีการใช้อินเทอร์เน็ตเพราะมีความสะดวกรวดเร็ว แต่ผลที่ตามมาคืออันตรายจากอินเทอร์เน็ตที่คาดไม่ถึง เช่น โดนโจรกรรมข้อมูล พนักงานทำข้อมูลรั่วไหล หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานติดไวรัส เป็นต้น ดังนั้นไม่ว่าองค์กรจะขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ควรติดตั้ง Firewall เพื่อป้องกันภัยคุกคามออนไลน์

Firewall คืออะไร ?

 

Firewall เป็นซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์บนระบบเครือข่าย จัดการเรื่องระบบ Security ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลที่ผ่านเข้า-ออกระบบเครือข่าย จะมีการกำหนดกฎควบคุมการเข้า-ออกของข้อมูล โดยจะคัดกรองจากข้อมูลที่เข้ามาว่าเป็นข้อมูลอะไร มาจากที่ไหนและจะส่งไปที่ใด เพื่อเป็นการป้องกันว่าข้อมูลที่จะส่งผ่านนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ โดยเปรียบเทียบกับกฏต่าง ๆ ที่ทางผู้ใช้งานได้กำหนดไว้ หากไม่ผ่านกฎเพียงข้อเดียว Firewall ก็จะไม่ให้ผ่านเข้าไ

FortiGate-60F_1024x1024.png

หน้าที่ของ Firewall  

 

หน้าที่ของ Firewall นั้น เปรียบเสมือนการที่เราสร้างกำแพงให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์และมีประตูทางผ่านของข้อมูลต่าง ๆ จากเครือข่ายอื่น ๆ โดยตรงประตูจะมียามคอยรักษาความปลอดภัยตรวจสอบการเชื่อมต่อต่าง ๆ ให้เป็นไปตามกฎ ซึ่ง Firewall จะเป็นตัวกรองข้อมูลว่า ข้อมูลชนิดนี้คือ ใคร (Source) จะไปที่ไหน (Destination) และข้อมูลชนิดนี้จะให้หรือทำอะไร (Service/Port) ถ้ารู้สึกว่าข้อมูลที่ได้รับนั้นไม่ปลอดภัย Firewall จะไม่ยอมให้ข้อมูลนั้นเข้าไปได้

หลักการทำงานของ Firewall

 

โดยลักษณะการทำงานของอุปกรณ์ Firewall จะเป็นตัวขวาง ป้องกัน หรือ บล็อก เพื่อปกป้อง PC แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์จากอันตรายที่อาจเกิดจากมัลแวร์บนฐานข้อมูลที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต และคอยตรวจสอบการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้กับเซิร์ฟเวอร์และเราเตอร์ในไซเบอร์สเปซ (ส่งเป็นแพ็กเกจ) เป็นต้น เพื่อตรวจสอบว่าปลอดภัยหรือไม่ โดยเป็นการสร้างแพ็กเกจให้เป็นไปตามกฎที่ตั้งค่าไว้

Firewall มีทั้งหมด 5 ประเภท

 

1. Packet Filtering Firewall

2. Circuit-level Gateway

3. Stateful Inspection Firewall

4. Application-level Gateway

5. Next-generation Firewall

การเลือกซื้อ/ติดตั้ง อุปกรณ์ Firewall

 

ควรเลือกซื้อกับผู้ขายหรือผู้ให้บริการที่ไว้วางใจได้ เพราะสินค้าประเภท Network Security นอกจากซื้อ ติดตั้ง และ ใช้งานแล้ว จะมีปัญหาที่เราอาจคาดไม่ถึง ในบางครั้งอาจจะต้องการคำปรึกษา จึงต้องมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความช่วยเหลือ สามารถตอบคำถาม แก้ไขปัญหาการใช้งานได้ ซึ่ง ProOne IT เองก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการในส่วนนี้ มีผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาด้วยเช่นกัน

FIREWALL FORTIGATE-ProOneIT.jpg
61Y+-pjnvdL._AC_SL1500_.jpg

Firewall ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย แต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน สิ่งที่องค์กรควรคำนึงถึงนั่นก็คือ Feature ที่เหมาะสมกับ
การใช้งาน เพราะหากเลือกซื้อ อุปกรณ์ที่มี Feature ระดับสูง แต่ใช้งานไม่เต็มประสิทธิภาพก็ทำให้สูญเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์ หรือ Feature ที่ไม่เพียงพอต่อระบบขององค์กรก็จะทำให้ต้องเสียงบประมาณต้องจัดซื้อใหม่ ProOne IT ได้จัดเตรียมทีมงาน ด้าน Network Security โดยตรงเพื่อให้บริการให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อ/ติดตั้ง Firewall ให้เหมาะกับการใช้งานขององค์กรของคุณ

328.jpg

Fortinet (NASDAQ: FTNT) เป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเครือข่าย และเป็นผู้นำตลาดด้านการจัดการภัยคุกคามแบบหลอมรวมหรือที่เรียกว่า UNIFIED THREAT MANAGEMENT (UTM) ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ SUBSCRIPTION จะปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามต่างๆ ด้วยการป้องกันแบบรวมที่มีประสิทธิภาพสูง ในขณะที่ช่วยปรับโครงสร้าง

ด้านความปลอดภัยด้านความปลอดภัยไอทีให้กลับง่ายขึ้น

Fortigate ใช้เทคโนโลยีการประมวลระบบรักษาความปลอดภัยแบบ ASIC (accelerated multithread security systems) โดยใช้ FortiASIC Content Processor ในการประมวลผล และมีการพัฒนา FortiOS Operating System ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่พัฒนาขึ้นโดย

Foritgate โดยมีลักษณะการทำงานแบบ Stateful Firewall และ Deep Packet Inspection

Firewall Fortigate ถือได้ว่าเป็น Firewall ที่ครบเครื่องเรื่อง Security และระบบบริหารจัดการที่สุดในยุคนี้เนื่องจากได้มีการรวบรวมระบบการรักษาความปลอดภัยต่างๆและระบบบริหารจัดการเครือข่ายไม่ว่าจะเป็น Traffic Shaping, Antispam, Web Filtering, Antivirus/Antispyware, IDS/IPS, IPsec/SSL VPN ซึ่งเป็นระบบที่ทุกองค์ควรจะมี โดยคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมด

ได้รวมไว้บนตัวอุปกรณ์ Firewall Fortigate เพียงตัวเดียว

สำหรับองค์กรที่ต้องการ ซื้อ/ติดตั้ง อุปกรณ์ Firewall ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ
การเลือกใช้ Firewall วางแผนระบบให้เหมาะสมกับองค์กร

สามารถติดต่อทีมงาน ProOne IT ได้ที่ 02 619 2161 กด 1 หรือทาง Line@ : @Proonesales หรือคลิกลิงค์
พูดคุยกับทีมงานที่เชี่ยวชาญด้าน IT security โดยตรงเรายินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษา

OUR PARTNER

png-transparent-ipad-2-apple-ipad-pro-9-7-macbook-ipad-air-2-ipad-electronics-gadget-mobil
1200px-Aruba_Networks_logo.svg.png
Huawei-logo (1).jpg
Fortinet-Logo.wine.png
Hewlett_Packard_Enterprise_logo.svg.png
lenovo-Logo.jpg
Dell-Technologies.jpg
veeam_logo_topaz-500.png.web.1280.1280.png
milestone-logo-403x133-1.png
axis-communiations-statement-covid-19-920x533.jpg
Hikvision-logo.png
Vmware.svg.png

CERTIFICATES

บริการด้าน IT Outsource โปรวัน มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี มีมาตรฐานในการดำเนินการ พร้อมทั้งบุคลากรที่มีความรู้
ความสามารถ
พัฒนามาตรฐานงานบริการอย่างต่อเนื่องตามแนวทาง ISO 9001, ISO 20000 และ ISO 27001

download - 2019-08-19T134742.511.png
axis-communiations-statement-covid-19-920x533.jpg
Fortinet-Logo.wine.png
Mobility_Associate_badge.png
unnamed.jpg
VCP-merch.png
ISO 9001 red.jpg
ISO 27001 red.jpg
ISO-20000-red.jpg
อาคารสูง

POIT YOUR IT WORKFORCE SOLUTIONS

bottom of page