top of page
  • Chayada

Firewall ระบบความปลอดภัยที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

อัปเดตเมื่อ 13 พ.ย. 2563


Firewall ระบบความปลอดภัยที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

หน้าที่สำคัญของ Firewall คือ คอยป้องกัน ปิดกั้น และตรวจสอบกิจกรรมบนเครือข่ายออนไลน์ที่เป็นอันตรายจากภายนอก ที่เดินทางมากับ Internet นั้นเอง ไม่ให้ไปสู่ฐานข้อมูลขององค์กร หรือถูกแทรกแซงจากผู้ไม่หวังดี


ทำไมถึง อย่าละเลย Firewall เด็ดขาด


PRO ONE IT ต้องบอกว่า Firewall นั้นมีความสำคัญสำหรับองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัว Firewall เป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันจากผู้ไม่หวังดีที่คอยหาช่องโหว่ในระบบเพื่อโจมตี ดังนั้นองค์กรต่างๆทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่จึงจำเป็นต้องมี Firewall เพื่อตรวจสอบระบบต่างๆ

ป้องกันการโจมตีจากผู้ไม่หวังดี อีกทั้งยังสามารถบล็อก website และ Application ที่เราไม่ต้องการให้พนักงานเข้าถึง เช่น Facebook, YouTube หรือ Website อื่นๆ ที่มีความเสี่ยงต่อการติด Spyware, Malware หรือไวรัสอื่นๆได้อีกด้วยข้อดีของ Firewall


1.ป้องกันความเสี่ยงจากอันตรายทางไซเบอร์

ป้องกันการโจมตีจากภายนอกหรือการถูกแฮกจากไซเบอร์ จึงต้องมี Firewall ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันไวรัสและมัลแวร์ที่พยายามเข้าถึงฐานข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต


2.ตรวจสอบและควบคุมการใช้ Website & Internet

Firewall ทำหน้าที่ตรวจสอบ และบล็อกข้อมูลที่เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ของคุณ อีกทั้งยังสามารถปิดกั้นการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่ได้อนุญาตให้เข้าสู้ฐานข้อมูลได้ หรือหยุดการเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย จำกัดการใช้อินเทอร์เน็ตที่มากเกินไปทั้งในเวลาและนอกเวลาทำการ ด้วยการตั้งค่าระบบเฉพาะของ Firewall กระบวนการนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในที่ทำงานให้ดียิ่งขึ้น


3.ตรวจสอบการใช้งานเครือข่ายเพื่อป้องกันไวรัสโจมตี

Firewall มีความสามารถในการตรวจสอบปริมาณข้อมูลที่เข้าและออกจากเครือข่ายทั้งหมดเพื่อค้นหาไวรัส สแปม และแจ้งเตือนไอทีที่ทำหน้าที่ดูแลทันที หาก Firewall พบเจอกิจกรรมที่ถูกตรวจพบว่าเป็นอันตรายหรือน่าสงสัย Firewall จะช่วยป้องกันอันตรายจากภายนอกที่จะเข้าสู่ตัวเครื่องขององค์กรได้เป็นอย่างดี


4.สามารถสร้างเครือข่ายส่วนตัวภายในองค์กร

Firewall สามารถสร้างการเชื่อมต่อเครือข่ายที่เข้ารหัสอย่างปลอดภัยแบบจำกัดสิทธิ์ ระหว่างอุปกรณ์ของผู้ใช้กับเครือข่ายภายในบริษัทหรือองค์กร ที่เรียกว่า เครือข่ายส่วนตัว (VPN) ให้บุคลากรสามารถเข้าถึงทรัพยากรได้อย่างปลอดภัย โดยมีการตั้งค่า Firewall อย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดการดักจับข้อมูลขององค์กรและข้อมูลส่วนตัวจากบุคคลภายนอกได้


ดังนั้นการติดตั้ง Firewall เป็นสิ่งจำเป็นขององค์กร เพราะจะช่วยคัดกรองและป้องกันอันตรายจากภายนอก สามารถใช้งาน Internet ได้อย่างปลอดภัย ถ้าองค์กรของท่านสงสัยว่ามี Firewall หรือยัง จะเริ่มต้นยังไงดี เลือกแบบไหนดี โดยพวกเรา PRO ONE IT ยินดีให้คำแนะนำพร้อมบริการติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ แนะนำการตั้งค่าระบบต่างๆ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ติดต่อทีมงาน PRO ONE IT ได้ทันทีที่นี่

Tel. 02 619 2161 กด 1 (ฝ่ายขาย)

Email : Sales@professional-one.com

Line@ : Proonesales หรือ คลิกลิงก์ที่นี่


ดู 377 ครั้ง

Comments


bottom of page