top of page
  • Chayada

ทำไม Windows 11 จึงปลอดภัยมากกว่า Windows 10


Windows 11 ถือได้ว่าเป็น Windows เวอร์ชันที่มีความปลอดภัยสูงสุดในปัจจุบัน เนื่องจากได้รับการพัฒนาต่อเนื่องจากการศึกษาจากรุ่นที่ผ่านมา สำหรับ Windows 11 มีการพัฒนาเพื่อป้องกัน มัลแวร์ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันภัยไซเบอร์มากขึ้น ตั้งแต่ ในระดับฮาร์ดแวร์ ไปจนถึงขั้นตอน การบูตอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนี้


TPM 2.0

ต้องใช้ TPM 2.0 เพื่อเรียกใช้ Windows 11 ชิป Trusted Platform Module (TPM) จะถูกติดตั้งบนเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์ ตัวประมวลผลเข้ารหัสลับเก็บคีย์การเข้ารหัสของ Windows และยังสามารถจัดเก็บใบรับรองดิจิทัลและ SSL สำหรับการท่องเว็บและใช้สำหรับ VPN ได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่มัลแวร์จะเข้าถึงข้อมูลโดยไม่มีการอนุญาตเฉพาะ


VBS

Virtualization-Based Security (VBS) ที่สร้างขึ้นใน Windows 11 ใช้คุณลักษณะการจำลองเสมือนของฮาร์ดแวร์เพื่อสร้างวงล้อมหน่วยความจำที่แยกออกจากระบบปฏิบัติการ Windows สามารถใช้ Secure Virtual Mode เพื่อจัดเก็บเครื่องมือและโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อปกป้องระบบจากช่องโหว่ของระบบปฏิบัติการและมัลแวร์ที่พยายามจะแทนที่การป้องกัน


HCVI

Hypervisor-Protected Code Integrity (HCVI) เป็นคุณลักษณะของ VBS ที่ปกป้องหน่วยความจำ ซึ่ง VBS ดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า Kernal จะได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่


UEFI Secure Boot

Secure Boot เป็นโปรโตคอล UEFI เพื่อทำให้กระบวนการบูตระบบมีความปลอดภัย จะตรวจสอบลายเซ็นของส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งทั้งหมดและ ไม่โหลดไดรเวอร์ที่ไม่ได้ลงนาม ซึ่งจะป้องกันมัลแวร์ประเภทที่ทำงานระหว่างการบูตระบบก่อนที่ระบบปฏิบัติการจะเริ่มทำงาน


ProOne IT ตัวแทนจำหน่ายโปรแกรมลิขสิทธิ์ (Software License) สำหรับคอมพิวเตอร์ ทุกโปรแกรม ทุกแบรนด์ พร้อมบริการติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ที่ซื้อผ่านเราทุกตัวสามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้ตามนโยบายของผู้พัฒนา ทางเรายินดีให้คำปรึกษาเพื่อให้องค์กรของท่านได้โปรแกรมใช้งานที่ตรงกับตามความต้องการขององค์กร


เรื่องของ IT ยกให้เป็นหน้าที่ของ ProOne IT ดูแล

ติดต่อสอบถามข้อมูลบริการได้ที่

Tel. 02 619 2161 กด 1 (ฝ่ายขาย)

Email : sales@professional-one.com

Line@ : Proonesales หรือคลิกลิงก์ขอบคุณข้อมูลจาก watchguard.com/wgrd-news


ดู 48 ครั้ง

Comments


bottom of page